Chuyện Bếp

PANCAKE & TÁO SỐT CARAMEL

PANCAKE & TÁO SỐT CARAMEL

admin 07/01/2019 0
PANCAKE & TÁO SỐT CARAMELNguyên liệu120gram bột mỳ thường/ bột mỳ đa dụng (all purpose flour/ plain flour)1.5 teaspoon bột nở (baking powder)10gram đường½ teaspoon muối1 quả trứng – tách riêng lòng đỏ & trắng – ở nhiệt độ phòng120ml sữa tươi20ml dầu ăn10gram bơ đun chảy½ teaspoon vanillaNước cốt một quả chanhTáo + bơ + đường làm táo sốt caramel (không bắt buộc)* Nếu không dùng lòng trắng trứng đánh bông thì cho thêm 1/8 teaspoon muối nở (baking soda)Cách làmTrộn hỗn hợp bột khô gồm bột mỳ, bột nở, đường, muối. Dùng phới lồng cầm tay trộn đều.Trong một âu khác trộn hỗn hợp chất lỏng gồm lòng đỏ...
Read More
MOUSSE DÂU

MOUSSE DÂU

admin 07/01/2019 0
MOUSSE DÂUCuối tuần không có thời gian cà phê và thưởng thức những món đặc biệt. Hãy tự tay chế biến cho mình và gia đình trong 5' nhé:Nguyên liệu:Dâu nghiền : 1 muỗng canhSữa nguyên kem : 150mlĐường syrup : 50mlDâu trái Đá viên Cách thực hiện: Bỏ dâu nghiền, sữa nguyên kem đánh đều, sau đó bỏ đường syrup vào đánh lên. Sau đó bỏ đá viên vào. Chúc các bạn thành công!...
Read More
BÁNH COOKIE TRÀ XANH

BÁNH COOKIE TRÀ XANH

admin 07/01/2019 0
BÁNH COOKIE TRÀ XANHNguyên liệu làm bánh quy trà xanh 160gr bơ nhạt. 100gr đường. 1 lòng trắng trứng. 140gr bột mì. 30gr bột bắp. 2 tsp matcha. 2 tsp tinh chất vani.Dụng cụ làm bánh quy trà xanh Tô. Máy đánh trứng. Lò nướng. Khay nướng. Giấy nến. Túi bắt kem. Đui hoa.Cách làm bánh quy trà xanhBước 1:– Dùng máy đánh trứng để đánh cho bơ nhuyễn mịn.– Sau đó cho thêm đường vào tô bơ, bật máy và đánh đều cùng.Bước 2:– Cho tiếp lòng trắng trứng vào tô hỗn hợp bơ đường, đánh đều.Cách làm bánh quy trà xanh 3– Sau đó cho tiếp bột mì, bột bắp, bột matcha vào đánh đều cùng.Cách làm bánh quy trà xanh 4Bư...
Read More
CHUỐI SẤY KHÔ

CHUỐI SẤY KHÔ

admin 07/01/2019 0
CHUỐI SẤY KHÔChuối là một trong những loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe, nhưng thay vì chỉ thưởng thức chuối như loại trái cây thông thường, sao bạn lại không học cách làm chuối khô tại nhà giòn tan, ngon miệng – một biến tấu thú vị khác từ chuối nhỉ?Cách làm chuối sấy khô tại nhàNguyên liệu làm chuối sấy khô 1 nải chuối. 1 quả chanh.Dụng cụ làm chuối sấy khô Dao. Thớt. Lò nướng. Khay nướng. Giấy bạc.Cách làm chuối sấy khôBước 1:Chuối bóc vỏ, cắt lát mỏng chừng 0.5cm theo chiều dọc.Bước 2:Chanh vắt lấy nước cốt, hòa với một nồi nước, đun sôi để nguội, sau đó cho chuối vào ngâm trong khoảng 10 ...
Read More
CHOCOLATE SUFFLE TAN CHẢY

CHOCOLATE SUFFLE TAN CHẢY

admin 07/01/2019 0
CHOCOLATE SUFFLE TAN CHẢYBạn là "Chocolate lover" ? Bạn yêu thích sự mềm mại, quyến rũ? Tất cả đều hội tụ trong chiếc bánh Chocolate Sufflé. Điểm dặc biệt của chiếc bánh là nhân Chocolate không hề bị đông sau quá trình nướng, chúng vẫn giữ nguyên được sự quyến rủ và mềm mại vốn có. Xắn 1 miếng thử xem, bạn sẽ vỡ òa với sự tan chảy của chocolate đó.  *** Nguyên liệu:  Chocolate đen: 130g Bơ: 120g Bột Cacao: 10g  Trứng: 2 quả Đường: 60g Sữa: 250ml  Lòng đỏ: 2 Bột: 20g Bột bắp: 15g Chiết xuất Vanilla: 2tps*** Cách thực hiện: Cho chocolate và bơ vào thau chưng cách thuỷ hoặc cho vào micro wave 2 ...
Read More
CHOCOLATE BROWNIE

CHOCOLATE BROWNIE

admin 07/01/2019 0
CHOCOLATE BROWNIEBạn là một Chocolate Lover? hay là Chocoholic? Nếu vậy, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua món Chocolate Brownie đậm vị chocolate vừa đắng lại vừa ngọt đâu. Nhưng để hoàn thành chiếc bánh Brownie yêu thích bạn lại phải cần lò nướng? Cooking Studio sẽ giúp bạn tạo ra chiếc bánh Chocolate Brownie đúng chuẩn bằng lò vi sóng đã có sẵn tại nhà. Bắt đầu thôi!  Nguyên liệu: Bơ: 75gr Bơ đậu phộng: 50gr Trứng: 1 quả Bột cacao: 25gr Bột mì: 50gr Đường: 100gr Cách làm: B1. Cho bơ và bơ đậu phụng vào lò vi sóng với công suất 800W trong 30 giây.  B2. Lấy hỗn hợp ra và trộn đều và để nguội....
Read More
CAKE POP

CAKE POP

admin 07/01/2019 0
CAKE POP*** Nguyên liệu: 125 g bơ125 g đường½ gói đường vani2 quả trứng1 nhúm muối1 muỗng canh rượu Rum250 g bột mì1 gói baking powder70 ml sữaSôcôla & kẹo để trang trí Với lớp áo phủ sô cô la, bạn chuẩn bị thêm:60 g ca cao50 g đường6 muỗng canh sữa*** Cách thực hiện Cho tất nguyên liệu vào trộn đều. Làm nóng lò đến 180 ° C. Sử dụng hai thìa để cho bột vào khuôn bánh pop. Bột chỉ nên đầy một nửa khuôn (nếu không thì bột sẽ bị vỡ trong khi nướng). Nướng trong lò làm nóng trước trong khoảng 20-25 phút. Lấy khuôn ra khỏi lò và để nguội một chút. Bạn xiên que kem để dễ cầm bánh . Nhúng bánh thành ...
Read More
BÁNH TÁO

BÁNH TÁO

admin 07/01/2019 0
BÁNH TÁO*** Nguyên liệu: 125 g bơ125 g đường½ gói đường vani2 quả trứng1 nhúm muối1 muỗng canh rượu Rum250 g bột mì1 gói baking powder70 ml sữaSôcôla & kẹo để trang trí Với lớp áo phủ sô cô la, bạn chuẩn bị thêm:60 g ca cao50 g đường6 muỗng canh sữa*** Cách thực hiện Cho tất nguyên liệu vào trộn đều. Làm nóng lò đến 180 ° C. Sử dụng hai thìa để cho bột vào khuôn bánh pop. Bột chỉ nên đầy một nửa khuôn (nếu không thì bột sẽ bị vỡ trong khi nướng).Nướng trong lò làm nóng trước trong khoảng 20-25 phút.Lấy khuôn ra khỏi lò và để nguội một chút. Bạn xiên que kem để dễ cầm bánh .Nhúng bánh thành phẩ...
Read More
BÁNH FLAN KIỂU PHÁP

BÁNH FLAN KIỂU PHÁP

admin 07/01/2019 0
BÁNH FLAN KIỂU PHÁPVới bánh Flan Việt Nam, thường nguyên liệu chính là sữa đặc giúp bánh có khả năng kết dính cao. Với bánh Flan Pháp, nguyên liệu chính là kem sữa, vừa giúp bánh kết dính (không quá đặc như dùng sữa đặc), vừa làm dậy lên vị thơm của lòng đỏ trứng và tạo ra vị béo thanh khác biệt. Sao không thử công thức mới? Nguyên liệu: Kem sữa: 200ml Đường cát: 40gr Lòng đỏ trứng gà: 4 quả Vani nước: 1/2 tspChén hoặc ly sành: 2 cái 10cm Cách làm: Cho kem sữa, đường vào quấy cho tan sau đó cho lòng đỏ trứng và vani vào quấy nhẹ tay Sau đó, rót hỗn hợp vào ly và bọc bằng plasticCho ly vào tô ...
Read More
LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỐI TUẦN

LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỐI TUẦN

admin 07/01/2019 0
LÀM BÁNH BÔNG LAN CUỐI TUẦN  Nguyên liệu (cho 4 người)4 trái trứng gà120g đường1 thìa cà phê vani80 ml nước cam40ml dầu ăn120g bột mì1 thìa cà phê muối1 thìa cà phê bột nởCách thực hiện Làm nóng lò nướng Teka ở 160 độ C. Tạc riêng lò trắng và lòng đỏ trứng. Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt khí, cho vào chút muối đánh tiếp, cho đường vào đánh cùng đến khi lòng trắng nổi bông cứng. Cho nước cam vào trộn nhẹ. Lòng đỏ trứng đánh tan với dầu ăn, vani, đổ vào bát lòng trắng, để máy ở số nhỏ nhất khoảng 30 giây. Rây bột mì, bột nổi vào trứng, để máy ở số nhỏ nhất đánh vài vòng, tắt máy. Dùng thì...
Read More