CHUỐI SẤY KHÔ

Posted by admin 07/01/2019 0 Comment(s) Chuyện Bếp, Món Bánh,

CHUỐI SẤY KHÔ

Chuối là một trong những loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe, nhưng thay vì chỉ thưởng thức chuối như loại trái cây thông thường, sao bạn lại không học cách làm chuối khô tại nhà giòn tan, ngon miệng – một biến tấu thú vị khác từ chuối nhỉ?

Cách làm chuối sấy khô tại nhà

Nguyên liệu làm chuối sấy khô

  •  1 nải chuối.
  •  1 quả chanh.

Dụng cụ làm chuối sấy khô

  •  Dao.
  •  Thớt.
  •  Lò nướng.
  •  Khay nướng.
  •  Giấy bạc.

Cách làm chuối sấy khô

Bước 1:

Chuối bóc vỏ, cắt lát mỏng chừng 0.5cm theo chiều dọc.

Bước 2:

Chanh vắt lấy nước cốt, hòa với một nồi nước, đun sôi để nguội, sau đó cho chuối vào ngâm trong khoảng 10 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước.

Bước 3:

Xếp từng lát chuối lên khay nướng đã có lót sẵn giấy bạc, nhớ là đừng xếp chồng lên nhau nhé! Sau đó đặt vào lò, nướng ở nhiệt độ 125 phút trong khoảng 20 phút, đến khi thấy những lát chuối chuyễn màu vàng nâu thì lật mặt và nướng với thời gian và nhiệt độ tương tự để cả 2 mặt chuối vàng đều.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình những lát chuối sấy giòn thơm, ngon như ngoài ngoài hàng rồi đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm chuối sấy khô tại nhà giòn tan, ngon miệng này nhé!